Logo

Trang Chủ Tin tức Công nghệ

Thời gian đại tu cho đầu máy nén khí


Đôi khi một máy tính sẽ chạy cho 5 năm và đọc sách cụ thể lấy xác nhận tất cả mang ok. Trong khi một số người sẽ nói rằng sau 3 năm hoặc 24000hrs mà lần đầu tiên.

Đứng của mình ở trên là gì. Hầu hết các máy nén khí của chúng tôi là như Atlas Copco ,Hitachi ,Fusheng ,Kobellco ,Kaiser.............
Thông thường, tôi sẽ nói sau 40.000 giờ hoạt động. Với 8.000 giờ hoạt động mỗi năm, sẽ cho kết quả trong vòng 5 năm. B

'sau ba năm là quá sớm trong ý kiến của tôi .. một số máy nén chỉ chạy 1000 giờ mỗi năm. Sau ba năm, họ chỉ chạy 3000 giờ. Nhiều máy nén vẫn hoạt động một cách hạnh phúc sau 20 năm mà không cần đại tu ..

Ngoài ra, tôi đã thấy máy nén với nhiều hơn 40k giờ chạy mà không có sự cố. Nhưng tôi cũng đã nhìn thấy máy nén phá vỡ vào giờ chỉ 15k hoặc 20k chạy. Nó phụ thuộc.

Nó rất máy cụ thể và khó để đưa ra con số chính xác. Cũng chỉ là phụ thuộc vào máy tính .. đôi khi một số máy chỉ đơn giản là kéo dài không có lý do rõ ràng ..

Nhưng chủ yếu là nó phụ thuộc vào những điều sau đây:

1) Làm thế nào thường không máy bắt đầu và dừng lại? Đối với máy nén khí trục vít, cách tốt nhất là chạy, chạy, chạy, chạy .. 24 giờ một ngày ... 365 ngày một năm.

Trong thực tế .. máy nén mà chỉ dừng lại hai lần một năm để bảo trì (24/7 và chạy các phần còn lại của năm) là các máy nén thực hiện tốt nhất phần lớn thời gian ..

Đánh giá từ số lượng và loại máy bạn có, tôi đoán là máy nén của bạn chủ yếu là chạy 24/7, đúng không?
2) Điều kiện chạy. Do các máy nén chạy rất lạnh hoặc rất nóng? Quá nóng và dầu máy nén sẽ làm suy giảm. Quá lạnh, và bạn sẽ có vấn đề với sự ngưng tụ nước. Nếu máy nén khí của bạn chạy với một phần tử nhiệt độ đầu ra của 80 - 90 độ C, đó sẽ là tốt nhất.
Nếu máy nén được lắp đặt ở một nơi rất bụi, bụi sẽ dẫn đến mặc thêm mòn trên các cánh quạt và các vòng bi.
3) Bảo trì. Bạn có thường xuyên nhận được bảo trì máy nén khí của họ? Sản phẩm thay thế dầu trong thời gian? Là dầu chính xác được sử dụng .. vv ..
Lấy số đo SPM của các vòng bi có thể là một trợ giúp lớn. Nhưng một lần nữa, điều này không cho chúng ta một 'thời hạn' khó để làm một đại tu hoàn toàn.
Giá trị tuyệt đối (dB) của phép đo mà không phải là quan trọng. Bạn không thể nói '45 dB là ok, nhưng trên 50 dB bạn cần phải đại tu máy nén.
Những điều bạn cần phải tìm là xu hướng. So sánh so với năm trước các dữ liệu đo lường. Nếu các giá trị ở cùng, tất cả là ok. Nếu các giá trị gia tăng từ từ .. không có vấn đề.
Nếu các giá trị bất ngờ tăng mạnh, chú ý. Bạn có nghe thấy bất kỳ tiếng ồn bất thường hay cảm thấy rung động?
Theo kinh nghiệm của tôi, SPM sẽ từ từ tăng lên cao hơn và cao hơn trong những năm qua, không có vấn đề ... Nhưng khi các giá trị sau đó đột nhiên giảm xuống, nó đã sẵn sàng để phá vỡ bất cứ lúc nào, và đó là thời gian để đại tu máy.
Hy vọng điều này đã giúp đỡ bất kỳ. Nếu bạn cần thêm thông tin nào, chỉ cho tôi biết

Chúc may mắn!

Tin mới

Hỗ trợ trực tuyến

Quảng cáo

Hotline-NKGroup
  • nihon-filter
  • AS-1
  • VinatexID
  • Hanwa
  • Daikin
  • Proaim
  • Elepon
  • Fuji_Electric

Copyright © 2006 NKGroup. All Rights Reserved